Cùng vào bếp thực hiện món cá chép nấu với su hào ngon ngọt hấp dẫn đưa cơm này nhé.
Nguyên liệu:
- 1 con cá chép nhỏ (450g), 300 su hào, 2 quả cà chua (150g), 100g thì là, 2 thìa súp mẻ (30g), 10g hành tím băm, ½ củ cà rốt.
- Gia vị: Muối, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn.
Thực hiện:
1. Cá chép đánh vảy, bỏ mang, khứa làm 3, ướp ½ thìa cà phê hạt nêm. Rán sơ với dầu ăn.
2. Su hào, cà rốt thái sợi. Cà chua thái múi cam. Thì là cắt khúc dài 2cm. Mẻ lược qua rây cho mịn.
3. Phi thơm hành tím băm với 1 thìa súp nước mắm. Cho 800ml nước và mẻ vào. Nước sôi, cho cá đã rán và su hào, cà rốt vào. Nấu thêm 5 phút, nêm lại cho vừa ăn (1/2 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê muối). Cho thì là vào, tắt bếp.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét