Thứ Tư, 27 tháng 7, 2016

Cá hồi áp chảo sốt nấm hấp dẫn

Cùng vào bếp và thưởng thức cá hồi áp chảo sốt nấm hấp dẫn vô cùng dưới đây nhé. Chắc chắn món này sẽ làm các thành viên trong gia đình bạn thích mê đấy.


Nguyên Liệu:

- 0,5kg phi-lê cá hồi
- 5g nấm lim châm
- 5g mộc nhĩ
- 1/2 thìa cà-phê tỏi băm
- 1/2 thìa cà-phê hạt nêm
- 1/2 củ hành tây
- 5g nấm hương
- 20g măng tây
- 1 thìa cà-phê muối tiêu
- 2/3 bát sữa tươi
- 1/3 bát kem sữa béo
- 3g bơ
- Dầu ăn.

Thực Hiện:

- Cá hồi rửa sạch, để ráo, ướp muối tiêu, rồi áp chảo cho chín đều.

- Măng tây rửa sạch, cắt khúc, chần sơ qua nước sôi rồi xào với ít dầu ăn, tòi băm.

- Củ hành tây bóc vỏ, rửa sạch, để ráo, thái nhỏ. Mộc nhĩ ngâm nở, thái nhỏ. Nấm hương rửa sạch, bỏ chân, thái nhỏ. Nấm kim châm thái lấy phần mũ.


- Làm sốt: Xào hành tây với ít bơ, cho tất cả các loại nấm đã thái nhỏ vào xào chung, cho thêm sữa tươi vào rồi nêm hạt nêm.

- Dọn cá hồi ra đĩa, thêm sốt, xếp măng tây vào đĩa. dùng nóng. Để mòn ăn ngon, bạn nên áp chảo cá hồi sau cùng để cá vẫn còn nóng.

Chúc các bạn ngon miệng!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét