Thứ Bảy, 27 tháng 8, 2016

Cách làm giò bì phố Xuôi - Tiên Lữ - Hưng Yên

Nếu ai đã có dịp ghé thăm huyện Tiên Lữ - Hưng Yên không thể không ghé vào phố Xuôi thưởng thức giò bì ngon tuyệt. Các bạn có thể học lỏm bí quyết làm món này ngay tại nhà mình đấy. Hãy cùng tham khảo công thức dưới đây nhé.


NGUYÊN LIỆU:

  • 1 kg thịt nạc mông
  • 300g bì lợn (da heo)
  • 1 thìa súp hành tím băm
  • 1 thìa súp hạt nêm
  • 1 thìa súp nước mắm, lá chuối gói bì

HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN:

- Thịt nạc mông rửa sạch, dùng khăn sạch thấm khô, thái nhỏ, cho vào cối quết nhuyễn

- Bì lợn cạo rửa sạch, luộc chín, xả qua nước lạnh, dùng khăn lau khô, xắt sợi bằng đầu đũa

- Cho bì lợn, hành tím, hạt nêm và nước mắm vào cối quết đều tay đến khi thấy nặng tay là được


- Cho hỗn hợp vào lá chuối, gói lại thành từng chiếc nhỏ bằng 2 ngón tay, cho vào nồi luộc chín

- Khi ăn thái khoanh, dùng kèm đồ chua.

Mách Nhỏ: Giò vừa luộc chín còn nóng tuy thơm, ngon nhưng phải để giò "đanh" lại, khi ấy giò sẽ săn, giòn và ngon hơn. Nếu treo nơi thoáng mát sẽ để được 15 ngày.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Dịch vụ đặt tiệc cưới, tiệc buffet, tiệc liên hoan tại Tiên Lữ - Hưng Yên với Hưng Thịnh Catering

0 nhận xét:

Đăng nhận xét