Nếu bạn và gia đình yêu thích món ăn truyền thống của người Hàn Quốc hãy dành thời gian học ngay cách nấu canh rong biển, chỉ vài phút chuẩn bị nguyên liệu và vài thao tác đơn giản bạn đã có được món ăn bổ dưỡng thơm ngon cho gia đình. Sau đây Đặt tiệc ở Hưng Yên xin giới thiệu công thức món canh này cho các bạn cùng thưởng thức nhé.
Chuẩn bị:
- 150gam rong biển khô
- 100gam thịt bò ( chọn thịt bò tươi, miếng thịt ngon)
- Nước tương ( chọn xì dầu Hàn Quốc)
- 4 tép tỏi
- 50ml rượu trắng ( rượu Hàn Quốc)
- Gia vị: muối, dầu ăn, hạt tiêu
Hướng dẫn cách nấu canh rong biển:
Bước 1:
Rong biển được ngâm trong nước lạnh, sau 20 phút rong biển sẽ nở mềm. Sau đó vớt rong biển ra rổ để ráo nước và cắt thành từng khúc nhỏ.
Rong biển có mùi tanh, nếu không loại bỏ mùi tanh này có thể sẽ khiến cho mùi vị nồi canh không hấp dẫn và khó ăn. Vì vậy, bạn có thể bóp rong biển với một chút giấm ăn sau khi ngâm với nước để loại bỏ mùi tanh đó.
Bước 2:
Thịt bò rửa sạch, thái thịt bò thành những miếng nhỏ. Sau đó ướp thịt với 1 thìa nước tương, ½ thìa cafe hạt tiêu, 1 thìa canh rượu trắng Hàn Quốc, trộn đều thịt và ướp trong 30 phút.
Bước 3:
Cho dầu ăn vào nồi, đặt lên bếp để lửa nhỏ. Sau đó cho thịt bò được ướp vào xào cho tới khi thịt tái chín thì cho rong biển vào xào cùng. Đảo đều cho rong biển và thịt bò ngấm gia vị, sau 5 phút có thể tắt bếp.
Bước 4:
Cho 150ml nước và nồi thịt bò và rong biển xào để nấu canh. Bạn có thể cho thêm nước nếu muốn ăn thêm canh, tuy nhiên nên cho vừa lượng nước để canh có vị đậm đà và ngon.
Đun canh cho tới khi nước canh sôi thì tắt bếp. Sau khi canh sôi bạn cho tỏi đã được bầm dập vào nồi canh để có vị tỏi thơm. Cuối cùng là nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
Chúc các bạn ngon miệng nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét