Thứ Tư, 3 tháng 8, 2016

Thịt thỏ nấu nấm ngon ơi là ngon

Thịt thỏ nấu nấm là món ăn cực thơm ngon và hấp dẫn, với hương vị ngọt mềm của thỏ kết hợp hoàn hảo với hương thơm của nấm chắc chắn sẽ chiếm được cảm tình của các thành viên trong gia đình bạn. Hãy cùng vào bếp với 7monngonmoingay.net học cách thực hiện ngay món ăn này nhé.


Nguyên liệu:

+ Thỏ: 3 kg
+ Nấm hương: 100 g 
+ Muối, nước mắm, hạt tiêu, rượu trắng
+ Rau mùi 
+ Mỡ nước: 100 g 
+ Hành khô: 2 củ, tỏi: 1 củ 

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
  • Hành khô, tỏi: Băm nhỏ.
  • Thỏ lột da dùng khăn lau khô, không được rửa.
  • Chặt miếng vừa ăn bằng nửa bao diêm.
  • Ướp thịt thỏ kĩ với nước mắm, rượu, hạt tiêu, muối và ít hành tỏi băm nhỏ.
  • Nấm hương ngâm rửa sạch, ngắt bỏ chân, nấm to cắt đôi.

Bước 2: Thịt thỏ nấu nấm
  • Bắc chảo lên bếp, cho mỡ vào chảo đun nóng già sau đó phi thơm hành tỏi băm nhỏ.
  • Bỏ thịt thỏ đã ướp vào xào vàng nêm mắm muối vừa ăn.
  • Trút thịt thỏ sang nồi sau đó đổ nước săm sắp mặt thịt.
  • Đậy kín vung, đun lửa liu diu đến khi thịt chín cho nấm vào nấu lẫn.
  • Đun đến khi thịt chín mềm róc xương, nước trong nồi còn lại một nửa. Tắt bếp.
  • Múc ra đĩa rắc hạt tiêu rau mùi lên trên. Ăn nóng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét