Thứ Hai, 15 tháng 8, 2016

Rượu Lạc Đạo nổi tiếng đất Văn Lâm

1. Rượu Lạc Đạo
Ai có dịp đến với huyện Văn Lâm - Hưng Yên chắc chắn không thể không thưởng thức một loại rượu quê vô cùng nổi tiếng ở nơi đây.


Rượu Lạc Đạo chất lượng tốt, với giá rẻ bình dân so với thu nhập của người lao động, rượu có hương thơm nồng của lúa nếp, vị êm dịu xen chút cay nhẹ của 36 vị men thuốc bắc. Được nấu theo phương pháp truyền thống và là sản vật dâng tiến lên vua hàng năm thời phong kiến, rượu lạc đạo là đặc sản nổi tiếng của Văn Lâm - Hưng Yên và cũng là món quà quê tâm huyết của các nghệ nhân nấu rượu nơi đây muốn gửi tặng đến mọi người trên đất nước Việt Nam


Rượu Lạc Đạo có đặc điểm:
+ Được nấu theo phương pháp truyền thống, rượu có thương hiệu, đầy đủ tem nhãn và giấy tờ kinh doanh theo quy định pháp luật
+ Hương vị thơm nồng, êm dịu và dễ uống
+ Không sốc, không bị đau đầu và khi say không làm cơ thể mệt mỏi, choáng váng
+ Rượu nếp cẩm

2. Cơm nắm muối vừng
Nguyên liệu làm cơm nắm muối vừng ngon
 + 3 thìa đường
 + 1 thìa muối
 + 500g gạo dẻo và thơm
 + 100g lạc
 + 50g vừng
Bước 1: Thực hiện làm muối vừng trước.
Cách làm muối vừng: Vừng nhặt sạch và rang cho thơm. Sau đó để nguội và giã nhỏ. Lạc rang chín, bóc vỏ và giã dập. Gia vị đường và muối cho vào giã nhỏ. Sau đó trộn đều vừng, lạc và gia vị theo khẩu vị ăn.


Bước 2: Gạo tấm vo sạch với nước sau đó nhặt bỏ trấu rồi để ráo nước. Sau đó, cho gạo vào nồi và nấu chín. Lưu ý, cách nấu cơm nắm muối vừng ngon nên chọn gạo dẻo, không được quá khô và không nên nấu ít nước vì nếu cơm khô thì khi nén cơm sẽ khó kết dính.
Cơm nắm Lạc Đạo thịnh hành nhiều vào mùa hè. Ngoài để ăn sáng, ăn trưa, nhiều nơi còn đặt làm cỗ cưới, lễ chùa, đi dã ngoại hay là đồ nhậu được quý ông ưa thích ngày nắng. Đây là món ăn vừa tiện ích, kinh tế, lại an toàn thực phẩm.
Xem thêm: Dịch vụ đặt tiệc buffet, tiệc cưới trọn gói ở huyện Văn Lâm - Hưng Yên với Hưng Thịnh Catering để biết thêm nhiều đặc sản, nhiều món ăn ngon nổi tiếng ở Văn Lâm nữa nào... 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét