Thứ Năm, 4 tháng 8, 2016

Canh khoai tây sườn nóng hổi vừa thổi vừa ăn

Những ngày mùa đông lạnh giá, thưởng thức bát canh khoai tây thơm mềm, nóng hổi với cơm trắng thì còn gì bằng. Hãy cùng học lỏm công thức nấu món canh này nhé.


Nguyên liệu:

– 3 củ khoai tây to

– 1 củ cà rốt to

– 300-400g sườn

– 2 nhánh hành lá

– 1 mớ mùi tàu

– Gia vị: bột nêm, bột canh, mì chính (tùy ý)

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế rau củ:

– Khoai tây gọt vỏ, bổ miếng vừa ăn.

– Cà rốt gọt vỏ, dùng dao tỉa 4 rãnh cách đều nhau xung quanh thân củ để tạo hoa cà rốt, xắt cà rốt thành các miếng có độ dày 1 cm.

– Hành, mùi tàu rửa sạch, cắt khúc.

Bước 2: Sườn cho vào nồi luộc sơ, vớt ra để ráo nước.


Bước 3: Hành củ bóc vỏ, thái lát rồi phi thơm, cho sườn vào đảo với hành, thêm ít bột canh. Sau đó đổ nước vào, đun sôi.

– Trong quá trình sôi, hớt bọt bẩn cho nước canh trong. Hớt bọt xong, hạ lửa, đun liu riu cho đến khi sườn mềm.

Bước 4: Khi sườn mềm, cho khoai tây, cà rốt vào, đun cho đến khi tất cả chín (không để chín quá, khoai và cà rốt sẽ nát).

– Nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Trước khi cho canh ra, vặn lửa to, thả rau mùi, hành vào, để khoảng 10 giây đến 1 phút rồi tắt bếp.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét