Cá hấp thơm mềm, nóng hổi chan với nước mắm chanh
pha gia vị vô cùng ngon miệng. Hãy cùng chúng tôi vào bếp thực hiện món ăn đặc
biệt này nhé!
Xem thêm: Nấu cỗ trọn gói tại Hưng Yên
Nguyên liệu:
- 1 con cá khoảng 800g
- 1/2 chén nước xương gà
- 2 nhánh ngò thái nhỏ, 1 muỗng canh ớt thái nhỏ
- 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh nước mắm
- 2 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh đường.
Các bước thực hiện:
Bước 1: Nước xương gà, nước mắm, đường đem nấu sôi rồi
đổ ra bát. Sau đó cho tỏi, ớt băm, nước chanh và ngò thái nhỏ vào. Nêm nếm có vị
chua cay vừa miệng là được.
Bước 2: Cá làm và rửa sạch, dùng dao khứa xéo vài đường
lên mình cá.
Bước 3: Cho cá vào dĩa hấp 15-20 phút cho cá chín. Cần
tây cho ra dĩa, xếp cá hấp lên. Chan hết chén nước mắm chanh vào. Để thêm vài
lát chanh là hoàn tất.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét