Trời se lạnh, thưởng thức món gà kho măng thơm ngon,
đậm đà lại có chút lạ miệng cùng với cơm thật hấp dẫn. Sau đây, hãy cùng chúng
tôi vào bếp với món ăn đặc biệt này nhé!
Xem thêm: Nấu cỗ trọn gói tại Hưng Yên
Nguyên liệu:
- 1kg thịt gà ta
- 2 nhánh hành lá
- 3 củ măng non (đã luộc chín)
- Hành khô, tỏi băm nhỏ
- Bột nêm, đường, muối, tiêu, nước mắm.
Các bước thực hiện:
Bước 1: Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn rồi ướp gà với
các gia vị trên, để 30 phút cho ngấm. Hành lá rửa sạch thái khúc, măng rửa sạch
cắt miếng to 1 chút.
Bước 2: Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi
cho hành, tỏi vào phi thơm thì cho thịt gà xào xào cho thịt ngấm gia vị.
Bước 3: Bắc 1 cái chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun
nóng và cũng cho hành, tỏi băm vào phi thơm lên rồi cho măng vào xào. Thêm chút
nước mắm, muối, bột nêm, tiêu đảo đều cho măng ngấm gia vị.
Bước 4: Trút tất cả măng sang nồi thịt gà rồi thêm
1/2 bát con nước, kho đến khi nước rút gần cạn thì cho hành lá thái khúc vào,
nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét