Thứ Hai, 21 tháng 11, 2016

Cách nấu canh kim chi đúng vị Hàn Quốc

Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có món canh kim chi ngon đúng hương vị Hàn Quốc. Sau đây, hãy cùng chúng tôi thực hiện món ăn hấp dẫn này nhé!
Nguyên liệu:
- 3 bát kim chi
- 150g thịt ba chỉ ngon (ít mỡ)
- 1- 3 muỗng cà phê bột ớt Hàn Quốc
- 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê gừng băm
- 1/2 chén nước từ kim chi, 2 chén nước (500ml)
- 2 bìa đậu phụ, 2 nhánh hành lá
- Muối và hạt tiêu vừa ăn.
Các bước thực hiện:
Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Đậu thái miếng có độ dày 1.75cm. Hành lá cắt khúc.
Bước 2: Trong một nồi, cho kim chi và thịt lợn, bột ớt, tỏi, gừng vào đun với lửa cho khi kim chi mềm, thịt lợn gần chín (khoảng 10 phút). Thêm nước ép kim chi và nước vào. Giảm nhiệt, đun sôi trong 20 phút, thêm nước nếu cần thiết.
Bước 3: Thêm đậu và hành lá vào, cùng muối và hạt tiêu vừa đủ. Kim chi cũng hơi mặn do đó muối chỉ nên cho vừa phải. Đun khoảng 5 phút thì tắt bếp.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!


0 nhận xét:

Đăng nhận xét