Những ngày trời lạnh, thưởng thức món thịt kho tàu mềm
ngon, thơm phức, đậm đà với cơm nóng thì còn gì bằng. Hãy cùng chúng tôi vào bếp
nhé!
Xem thêm: Nấu cỗ trọn gói tại Hưng Yên
Nguyên liệu:
- 500g thịt ba chỉ
- 10 - 15 quả trứng chim cút
- 1 thìa nước màu dừa (nước màu kho cá)
- 1 củ hành khô băm nhỏ
- 1 ly nước dừa tươi
- Muối, tiêu, nước mắm, đường, bột nêm.
Các bước thực hiện:
Bước 1: Trứng cút đem luộc chín thả vào bát nước lạnh
cho nguội rồi bóc vỏ, đun 1 nồi dầu nóng rồi thả trứng cút vào chiên vàng thì vớt
ra.
Bước 2: Thịt ba chỉ cạo sạch bì rồi rửa cho sạch.
Sau đó thái miếng vuông vừa nhỏ và cho gia vị vào đảo đều ướp thịt 20 phút cho
thấm.
Bước 3: Cho nồi lên bếp, cho 1/2 thìa dầu ăn vào đun
nóng dầu rồi cho hành băm nhỏ vào phi thơm, sau đó cho thịt vào xào cho thịt
săn lại.
Bước 4: Khi thịt đã săn và ra bớt mỡ, bạn cho 1 thìa
nước màu dừa (nước màu kho cá) đảo đều để thịt bám đều nước màu. Thêm nước dừa
tươi vào đun sôi, vặn nhỏ lửa, kho cho đến khi thịt rút bớt nước mới cho trứng
cút vào. Đảo đều, kho thêm 5 phút nữa.
- Nước thịt kho có độ sệt thì nêm lại gia vị cho vừa
ăn là tắt bếp. Thịt kho tàu ăn với cơm nóng rất ngon miệng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét