Thứ Bảy, 16 tháng 7, 2016

Công dụng không ngờ của cà chua

Cà chua được biết đến là một thực phẩm được sử dụng thường xuyên trong các bữa ăn gia đình, các món ăn tại nhà hàng… Ngoài ra quả cà chua còn có những công dụng bất ngờ mà ít người biết đến
1. Cải thiện thị lực
Cà chua là nguồn cung cấp vitamin A và C tuyệt vời giúp tăng thị lực cho đôi mắt và ngăn ngừa bệnh quáng gà. Hàm lượng vitamin A cao trong cà chua có thể ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng, một bệnh nghiêm trọng có thể dẫn đến mù mắt. Hơn nữa, cà chua có thể giảm nguy cơ đục thủy tinh thể.
2. Tốt cho người viêm thận
Trong cà chua có chất giúp dịch vị bài tiết một cách bình thường, bảo đảm cho hồng cầu được tạo thành, có lợi cho việc duy trì tính đàn hồi của thành mạch máu và bảo vệ làn da. Ăn cà chua có tác dụng hỗ trợ phòng tránh và trị liệu các bệnh xơ cứng động mạch, cao huyết áp. Cà chua chứa nhiều nước, lợi tiểu, cũng thích hợp cho người bị viêm thận sử dụng.

3. Phòng chống ung thư
Ăn nhiều cà chua có thể giúp chống lại ung thư tuyến tiền liệt, giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư khác như dạ dày, phổi, cổ tử cung, vòm họng, trực tràng, đại tràng, thực quản, và ung thư buồng trứng nhờ các chất chống oxy hóa, đặc biệt là hàm lượng lycopene cao. Tác dụng phòng chống ung thư của cà chua tốt hơn nhiều khi nấu với dầu ô liu.
4. Giúp giảm cân
Cà chua ít chất béo, không chứa cholesterol, nhiều chất xơ và nước, do đó sẽ giúp chúng ta cảm thấy no khi ăn. Có thể ăn cà chua sống hoặc thêm vào món thịt hầm ăn cùng xà lách và các thực phẩm ăn uống thân thiện khác trong chế độ ăn hàng ngày để mang lại các lợi ích sức khỏe.
Với những lợi ích như vậy, chúng ta hãy nên sử dụng thường xuyên cà chua vào trong các bữa cơm gia đình hàng ngày. Có thể làm nhiều món từ cà chua như salad, canh, sinh tố…

0 nhận xét:

Đăng nhận xét