Những món chè nghe tên lạ tai, vị ngon dưới đây chắc chắn sẽ là lựa chọn lý tưởng cho ngày Hà Nội nóng "sôi sùng sục" như thế này.
Chè sầu
Chè sầu mà ăn ngon quên sầu. Đây là món chè cực hấp dẫn đối với những người ăn được sầu riêng - đặc sản độc đáo ở khu vực Đông Nam Á. Chè sầu (hay gọi đầy đủ là chè sầu riêng) được chế biến khá đơn giản: Đậu xanh, sợi thái xanh, bột báng, hạt thốt nốt, hạt é và đặc biệt là sầu riêng tươi và nước cốt dừa làm từ sợi dừa tươi béo ngậy. Chè ngọt vừa, có vị thanh và mùi thơm đặc trưng của sầu riêng.
Chè đắng
Chè đắng được làm từ lá thạch đen nấu cùng một số vị thuộc bắc như phục linh, hoa bồ công anh sau đó để nguội sẽ tự đông lại như thạch.
Chè Blackball
Cái tên của món chè này xuất phát từ những hạt chân trâu mềm, đen nhánh như những viên bi. Chè được phục vụ theo phong cách Đài Loan, với nước chè là trà sữa. Ngoài trân châu đen có thể chọn thêm nhiều topping khác như đậu đỏ, thạch, khoai dẻo...
Chè Bobo Chacha
Bobo Chacha cái tên nghe lạ tai nhưng là món ăn quen thuộc của nhiều bạn trẻ Hà Nội trong suốt những năm qua. Đây là món chè nổi tiếng của Singapore và Malaysia, có ba loại gồm chè đen, trắng và hoa quả. Đen là chè được nấu từ hạt gạo nếp cẩm nên sánh, dẻo và thơm đặc trưng của gạo. Trắng là sự kết hợp của khoai lang, sắn và thạch trên nền của nước cốt dừa loãng. Hoa quả là sự kết hợp đầy màu sắc của những loại quả nhiệt đới. Đây cũng là loại chè được nhiều bạn trẻ lựa chọn nhất.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét