Lẩu ếch là loại lẩu được sử dụng nhiều trong mùa đông và trong các buổi tiệc liên hoan, lẩu ếch có vị thơm tự nhiên nhờ thịt ếch được đánh bắc tại các vùng quê. Hãy cùng tìm hiểu cách làm món lẩu ếch tại nhà để chế biến cho gia đình bạn nào..
+ Cà chua – 4 quả.
+ Thịt ếch – 400 gr.
+ Bột chiên giòn – 50 gr.
+ Ngò gai, rau om, hành lá – mỗi loại 50 gr.
+ Me xanh – 6 quả.
+ Hạt nêm, đường – mỗi thứ 1 muỗng canh.
+ Tỏi bằm, ớt bằm, sả bằm – mỗi loại 2 muỗng cà phê.
+ Ớt sừng – 1 trái cắt khoanh.
+ Dầu ăn.
+ Cọng rau muống, lá giang, chuối bào, giá, đầu hành, ớt sừng – rau ăn kèm.
+ Bún – 1 kg.
+ Nước mắm – 2 muỗng canh.
+ Nước dùng heo – 1,5 l.
2. Cách làm
Bước 1: Thịt ếch bạn làm sạch, để nguyên da rồi ướp với chút muối tiêu, ớt, sả băm, để khoảng 15 phút cho thấm gia vị. Tiếp đến bạn đem ếch lăn qua bột chiên giòn một lớp mỏng. Chiên ếch trong chảo ngập dầu đến vàng giòn thì vớt ra thấm ráo dầu.
Bước 2: Bạn cạo bỏ vỏ me, rửa sạch rồi cho vào nồi nấu với một chén nước khoảng 20 phút, rồi bạn lược qua rây lấy nước cốt. Cà chua các bạn cắt múi cam. Rau om và ngò gai cắt nhỏ.
Bước 3: Bạn phi thơm tỏi, ớt, sả băm rồi trút nước dùng, nước cốt me, cà chua vào nồi nấu trên lửa vừa. Khi nước dùng sôi bạn nêm đường, nước mắm, hạt nêm vừa ăn. Tiếp đến bạn thả ngò gai, rau om, đầu hành lá, ớt sừng vào đun thêm khoảng hai phút là xong.
Không quá cầu kỳ và phức tạp là ta đã có cách chế biến món lẩu ếch thơm ngon cho cả gia đình. Hãy bắt tay vào làm món trên ngay để thưởng thức tại nhà nào.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét