Cốm là món quà thơm ngon từ lúa non có nhiều vào mùa thu. Cốm được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, món ăn từ cốm đều rất hấp dẫn. Hôm nay, mình xin hướng dẫn cách nấu xôi cốm ngon và đẹp mắt. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để chi tiết cách làm các bạn nhé.
Nguyên liệu:
- Cốm tươi: 400g
- Hạt sen khô: 60g
- Đậu xanh: 200g
- Dừa nạo: 30g
- Đường kính trắng: 30g
- Mỡ gà hoặc dầu ăn: 25ml
Hướng dẫn cách nấu xôi cốm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm xôi cốm:
- Đậu xanh ngâm với nước khoảng 2-3 giờ đồng hồ trước khi thực hiện. Rồi vớt ra đãi sạch vỏ.
- Hạt sen ngâm với nước 1-2 giờ đồng hồ cho mềm.
- Dừa ướp với đường.
Bước 2: Thực hiện cách nấu xôi cốm
- Bước tiếp theo của hướng dẫn nấu xôi cốm ngon, cho xôi vào đồ chín rồi đem giã nhuyễn khi còn nóng, sau đó đánh cho xôi bở và tơi đều.
- Hạt sen cho vào nồi nấu chín. Dừa sợi xào với dầu ăn hoặc mỡ gà cho săn lại.
- Sau đó, cho dầu ăn hoặc mỡ trộn đều với cốm rồi cho vào nồi hấp khoảng 5-10 phút.
- Lấy xôi cốm ra để ở mâm cho nguội, rồi cho đường vào trộn đều đánh đều tay cho xôi tơi đều.
- Để cốm ngấm đều đường khoảng 15 phút, rồi tiếp tục đồ cốm lần hai cho dẻo và tơi rồi để nguội.
- Cuối cùng cho hạt sen, dừa nạo và đậu xanh vào trộn đều với xôi. Cho xôi vào lá sen để món xôi cốm có vị thơm nhẹ của lá sen ngon và hấp dẫn hơn
Chúc các bạn ngon miệng!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét