Nhắc đến những món ăn đặc sản của đất Hưng Yên, người
ta không thể không nhắc đến chả gà Tiểu Quan. Món ăn dân dã mà độc đáo, được tạo
nên từ sự tinh tế, tỉ mỉ của những người dân đất Hưng Yên xưa. Để rồi cho đến
nay, miếng chả gà vẫn mang đậm hồn phách của một vùng quê có lịch sử lâu đời.
Sau đây, chúng tôi xin gửi đến các bạn cách làm món ăn đặc sản này nhé!
Xem thêm: Nấu cỗ trọn gói tại Hưng Yên
Xem thêm: Nấu cỗ trọn gói tại Hưng Yên
Nguyên liệu:
- 700g thịt gà ( ức gà )
- Nấm hương 4-5 chiếc
- Hành tây 1 củ, tỏi 2 củ
- Rau mùi 1 mớ nhỏ
- Dưa leo 1 quả
- Dầu ăn, hạt nêm, bột năng và hạt tiêu.
Cách làm:
Bước 1: Thịt gà sau khi mua về rửa sạch, thái thành
từng miếng nhỏ. Sau đó băm nhỏ thịt gà hoặc cho vào máy xay nhuyễn. Sau khi xay
nhỏ cho vào bát thêm hạt nêm trộn đều.
Bước 2: Hành tây bóc vỏ rửa sạch băm nhỏ. Nấm rửa sạch
băm nhỏ. Rau mùi nhặt bỏ rễ, rửa sạch và để ráo nước.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng,
cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho hành tây vào xào nhanh khoảng 2-3 phút.
Sau đó, bật to lửa cho nấm và nêm nếm gia vị vừa ăn.
Bước 4: Trộn đều thịt gà với hạt tiêu, bột năng, nấm
và dầu ăn đảo đều. Nặn hỗn hợp trên thành từng viên nhỏ và ấn dẹt.
Bước 5: Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn đun nóng, sau đó
từng viên chả gà vào rán vàng đều hai mặt. Vớt chả gà ra rổ có lót giấy thấm dầu.
Bước 6: Dưa leo rửa sạch thái lát. Sau đó xếp dưa
leo ra đĩa cho chả gà lên trên trang trí thêm chút rau mùi và thưởng thức khi
nóng với cơm sẽ rất ngon.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét