Cơm rang cà ri tôm thơm ngon, nóng hổi vô cùng hấp dẫn
cho bữa sáng của gia đình bạn. Hãy cùng chúng tôi vào bếp thực hiện món ăn ngon
này nhé!
Xem thêm: Nấu cỗ trọn gói tại Hưng Yên
Nguyên liệu:
- 2 bát cơm nguội
- 6 con tôm sú to
- 1 củ hành khô, 5-6 tép tỏi băm
- 1 thìa xì dầu, 1 thìa bột cà ri
- 1 - 2 nhánh hành lá thái nhỏ
- Bột nêm, dầu ăn, tiêu, muối, đường.
Các bước thực hiện:
Bước 1: Tôm rửa sạch, bóc vỏ giữ lại đầu tôm, chẻ sống
lưng lấy chỉ đen ra rồi thái nhỏ. Sau đó ướp tôm với chút muối, tiêu, bột cà
ri, hành tỏi băm, bột nêm, đường trộn đều lên.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho 1 xíu dầu đun nóng thì
cho đầu tôm vào xào gần chín mới cho thịt tôm vào xào tiếp cho tôm chín tới và
xúc ra bát.
Bước 3: Vẫn cái chảo ấy, cho dầu ăn vào đun nóng sau
đó cho hành tỏi băm vào phi thơm. Cho cơm nguội vào đảo đều cho cơm tơi ra, tiếp
đến cho cà ri dầu, xì dầu, bột nêm đảo đều. Rang cho cơm săn lại thì cho tôm đã
xào chín, hành lá đảo đều rồi nêm lại gia vị cho vừa ăn là được. Xúc cơm chiên
cà ri tôm ra và trang trí cho thêm đẹp mắt nhé.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét