Thứ Tư, 12 tháng 10, 2016

Cách làm món chả trứng thơm ngon ngày lạnh

Trứng là thực phẩm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, và được rất nhiều chị em lựa chọn cho bữa cơm gia đình. Sau đây, chúng tôi xin gửi tới các bạn món chả trứng vừa lạ lại ngon, hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 600g thịt ba chỉ
- 3 quả trứng gà, 1 bó miến
- 1/2 chén nấm mèo (mộc nhĩ)
- 3 tép tỏi băm nhỏ, 1 trái ớt băm, 1 củ hành tây
- 1 củ hành tím băm nhỏ, 1 nhánh hành lá
- 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột nêm
- 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường.
Các bước thực hiện:
Bước 1: Miến ngâm nước cho mềm cắt khúc nhỏ. Nấm mèo thái chỉ. Hành lá thái nhỏ. Hành tây thái nhỏ.
Bước 2: Thịt, các gia vị, trứng và nguyên liệu phía trên cho hết vào tô trộn đều.
Bước 3: Nấu 1 nồi nước sôi. Cho tô mắm vào xửng hấp trong 25 phút.
Bước 4: Qua 25 phút bạn mở nắp nồi đổ lòng đỏ trứng lên mặt tô trứng, đậy nắp lại hấp thêm 5-7 phút nữa là chả trứng chín. Chả trứng cắt miếng xếp ra dĩa hay để nguyên trong tô cắt miếng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét