Thứ Ba, 25 tháng 10, 2016

Cách làm vịt kho tiêu thơm, mềm khó cưỡng

Thịt vịt là thực phẩm rất thơm ngon, bỏ dưỡng, có tính hàn nên rất phù hợp trong mùa hè nóng bức. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn món vịt kho tiêu cực kỳ hấp dẫn nhé!
Nguyên liệu:
- 1kg thịt vịt
- 2 củ cà rốt, 10-15 hạt tiêu khô
- 2 hoa hồi, 3 lá nguyệt quế, 2 cọng quế, 2-3 quả ớt
- 2-3 cọng rau mùi, 3-4 tép tỏi, 3 muỗng cafe đường
- 1 muỗng canh rượu gạo, 1 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng canh sa tế, 1 cục nhỏ đường phèn.
Cách làm:
- Tỏi, gừng, ớt cắt lát, cà rốt thái miếng vừa ăn, rau ngò thái đoạn dài 2cm.
- Thịt vịt mua về chặt thành từng khúc vừa ăn sau đó bắc nồi nước sôi lên bếp và luộc sơ vịt rồi vớt ra để ráo.
- Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn sau đó cho vịt vào, thỉnh thoảng đảo để vịt hơi cháy cạnh cho hấp dẫn. Cho rượu gạo, nước tương, sa tế vào chảo, đảo đều cùng với thịt vịt rồi tắt bếp.
- Trong một chảo khác, cho dầu ăn vào, khi dầu nóng đều thì cho ớt, tỏi, gừng, hạt tiêu khô vào phi thơm. Sau đó bạn cho hoa hồi, quế, lá nguyệt quế vào đảo đều.
- Cuối cùng cho thịt vịt vào đảo nhanh tay ở lửa vừa trong 1-2 phút. Đổ nước vào cho lấp xấp mặt vịt, thêm vào chút đường phèn. Để hỗn hợp sôi lăn tăn trong 20 phút thì cho cà rốt vào, đậy nắp, đun trong 5-8 phút nữa thì tắt bếp và rắc rau mùi lên trên.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét