Thứ Bảy, 15 tháng 10, 2016

Cách nấu món vịt xào dừa là miệng, hấp dẫn

Vịt xào dừa vừa thơm ngon lại có chút lạ miệng khiến bữa cơm cuối tuần thêm hấp dẫn. Hãy cùng chúng tôi vào bếp nhé!
Nguyên liệu:
- Vịt: 1,5 - 1,7 kg
- Dừa bào sợi: 1 ít
- Sả: 5 củ, hành khô: 1 củ
- Vừng rang: 1 ít
- Ngũ vị hương: 1/2 gói
- Dầu ăn, dầu hào, bột nêm, mì chính, bột canh.
Các bước thực hiện:
Bước 1: Vịt mua về làm sạch, dùng rượu hoặc giấm ăn rửa sạch để khử mùi hôi. Dùng dao lọc phần thịt vịt để riêng rồi thái miếng nhỏ vừa ăn. Ướp thịt vịt với 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa bột nêm, hành khô băm nhỏ, 1/2 gói ngũ vị
Bước 2: Hành khô bóc vỏ băm nhỏ, sả bóc lớp vỏ ngoài rửa sạch thái mỏng, thái vát. Hành hoa cắt khúc, hành, tỏi khô bóc vỏ băm nhỏ. Ớt hiểm thái nhỏ.
Bước 3: Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho sả vào xào cùng, bạn có thể thêm chút bột nghệ để tạo màu nhé.
Bước 4: Tiếp đến cho thịt vịt vào xào với lửa lớn. Nêm gia vị vừa miệng, khi thấy từng miếng thịt săn lại chín mềm là được. Không nên xào lâu vịt sẽ bị dai mất ngon.
Bước 5: Vừng cho vào chảo rang chín. Sau đó bạn rắc ít vừng, dừa nạo vào đảo đều. Giờ thì chỉ việc cho vịt xào dừa ra đĩa thường thức thôi. Vị bùi bùi, ngậy thơm của thịt vịt quyện lẫn nhau sẽ cho bạn một cảm giác mới. Vịt xào dừa thơm ngon tuyệt vời.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét