Vị giòn sần sật của sứa kết hợp cùng vị bùi ngon của
bắp chuối mang đến hương vị đặc trưng vô cùng hấp dẫn cho món gỏi sứa bắp chuối.
Sau đây, hãy cùng chúng tôi vào bếp với món ăn đặc biệt này nhé!
Xem thêm: Nấu cỗ cưới tại Hưng Yên
Nguyên liệu:
- 1 gói sứa ăn liền (500g)
- 400g bắp chuối thái mỏng
- 150g đậu phộng
- 2 quả khế
- Rau thơm (rau bạc hà, húng, quế,…), hành tím, tỏi, ớt,
chanh, và các gia vị.
Cách làm:
- Bắp chuối rửa sạch, ngâm nước muối loãng, vớt ra để
ráo cùng với sứa.
- Đậu phộng rang chín, chà sạch vỏ rồi giã sơ (không
quá nhuyễn). Chuẩn bị 1 chén nước mắm tỏi, ớt, chanh, đường để trộn.
- Chan đều nước mắm lên bắp chuối và sứa. Dùng tay
(đeo bao tay nylon) bóp đều cho thấm. Cho thêm 1 thìa dầu mè cho món gỏi đậm vị.
- Tiếp đến cho thêm rau thơm và đậu phộng vào, trộn đều
lần nữa là món gỏi sứa bắp chuối đã sẵn sàng rồi!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét