Tôm là thực phẩm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, thường
được các chị em lựa chọn cho bữa cơm gia đình. Sau đây, chúng tôi xin được gửi
tới các bạn cách làm món chả cốm bọc tôm mới lạ, độc đáo nhé!
Xem thêm: Đặt tiệc buffet tại Hưng Yên
Nguyên liệu:
- 150g thịt lợn
xay
- 500g tôm nguyên con
- 150g giò sống
- 200g cốm
- 1 quả chuối chín
- 2 củ hành khô, 2 muỗng bột năng
- Gia vị, mắm, tiêu, dầu ăn.
Cách làm:
- Tôm đem bóc vỏ, bỏ đầu để nguyên phần đuôi, rạch sống
lưng láy chỉ tôm ra rồi đem rửa sạch với một chút rượu cho bớt tanh.
- Hành khô băm nhỏ đem trộn với thịt xay, giò sống,
chuối, 2/3 chỗ cốm, 2 muỗng bột năng, 1 muỗng gia vị, 1 muỗng nước mắm, 1 chút
tiêu. Trộn đều cho thật nhuyễn và mịn.
- Bọc chả tôm: Cắm 1 cây tăm dọc trong thân con tôm để
tôm được giữ thẳng cả sau khi chín. Lần lượt bọc chả vào tôm, phủ kín, chừa phần
đuôi tôm.
- Sau đó đem tôm đã bọc chả lăn qua chỗ cốm còn lại, đến
khi cốm bám đều là đưojclăn chả tôm qua chỗ cốm còn lại, cho cốm bám đều. Làm
như vậy đến khi hết tôm.
- Bỏ tôm đã bọc chả vào xửng hấp, đem hấp chín. Bắc chảo
lên bếp cho nóng rồi cho dầu vào, dầu sôi nóng cho tôm vào rán đến khi chín
vàng là được.
- Để tôm ra đĩa có lót lớp giấy mỏng cho hút bớt dầu,
rút phần tăm cắm trong tôm đem bỏ đi.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét