Thịt
xào ớt chuông là món ăn rất quen thuộc và dễ làm với các chị em, nhưng khi thưởng
thức nó, bạn sẽ có cảm giác rất mới làj và rất ngon miệng. Hãy cùng chúng tôi
vào bếp nhé!
Xem thêm: Đặt tiệc buffet tại Hưng Yên
Nguyên
liệu:
-
500g thịt lợn thăn
- 2 muỗng canh dầu ôliu, một ít muối, tiêu
-
1/3 củ hành tây, dầu mè
-
1/2 quả ớt chuông xanh
-
1/2 quả ớt chuông vàng
-
1/2 quả ớt chuông đỏ
-
Nước xốt: 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh xì dầu, 4 muỗng cà phê đường, 1 muỗng
canh rượu vang, 2 muỗng cà phê tỏi băm.
Các
bước thực hiện:
- Thịt
lợn thăn rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn, ướp với ít muối, tiêu và dầu ôliu để
trong thời gian 15 phút để ngấm gia vị.
- Trong
thời gian chờ thịt ngấm gia vị, bạn rửa hành tây và 3 loại ớt chuông rồi thái
miếng vuông vừa ăn.
- Trộn
tất cả nguyên liệu: 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh xì dầu, 4 muỗng cà phê
đường,1 muỗng canh rượu vang, 2 muỗng cà phê tỏi băm trong một chiếc bát nhỏ.
- Đặt
chảo lên bếp đun nóng mặt chảo, cho thịt lợn thăn đã ướp gia vị vào xào nhanh
tay rồi cho phần hành tây và ớt chuông vào xào.
- Sau
đó đổ chén nước xốt vào chảo, khuấy đều, đun lửa vừa trong vài phút cho thịt ngấm
nước xốt. Khi thấy nước xốt sền sệt bám vào mặt miếng thịt thì tắt bếp, cho một
chút dầu mè vào và trộn đều cho thơm.
Như
vậy là đã xong món thịt xào ớt chuông rồi đó. Chúc các bạn thành công và ngon
miệng!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét