Ếch là nguyên liệu rất được dân nhậu yêu thích, có
thể chế biến được rất nhiều món ngon, hấp dẫn. Sau đây, Đặt Tiệc Tại Hưng Yên
xin giới thiệu đến các bạn cách làm món ếch xào nấm linh chi thơm ngon đãi
khách!
Xem thêm: Dịch vụ nấu cỗ tại Hưng Yên
Nguyên liệu:
- Thịt ếch đã làm sạch: 400gr
- Nấm linh chi: 1 khay
- Hành tây: 1 củ nhỏ, cà rốt: 1 củ nhỏ
- Mộc nhĩ: 2-3 tai, hành khô: 1 củ
- Cùi dừa tươi nạo sợi: 200gr
- Lạc rang giã dập, rau ngổ: 5-6 ngọn
- Bột cà ri: 1 gói nhỏ (khoảng 1 thìa ăn phở)
- Hạt tiêu, hạt nêm, gia vị, mắm, dầu hào.
Cách làm:
Bước 1: Ếch làm sạch, bóp muối rồi rửa qua rượu để
khử tanh. Sau đó cắt ếch thành những miếng nhỏ vừa ăn, đem ướp thịt ếch với 1
chút gia vị, hạt nêm và hạt tiêu.
- Mộc nhĩ ngâm nước nóng cho nở, rửa sạch, thái nhỏ. Nấm
linh chi cắt bỏ gốc, rửa sạch, tách rời từng cây.
- Cà rốt nạo bỏ vỏ, rửa sạch, tỉa hoa rồi thái miếng mỏng.
Hành tây lột bỏ vỏ, rửa sạch, thái múi cau. Rau ngổ nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2: Dừa tươi cho vào cối xay sinh tố, thêm 1/2
bát con nước xay nhuyễn rồi lọc lấy nước cốt, bỏ bã.
Bước 3: Phi thơm hành khô băm nhỏ với dầu ăn. Cho thịt
ếch vào xào săn cùng 1 gói bột cà ri. Sau đó gạn phần nước cốt dừa vừa lọc được
ở bước 4 vào, đun sôi.
Bước 4: Cho cà rốt vào đảo đều, tiếp đến là hành tây
và mộc nhĩ. Nêm thêm chút mắm và dầu hào, đảo đều.
Bước 5: Khi hành tây và cà rốt chín tới thì cho đến
nấm linh chi vào. Đảo cho nấm chín hơi tái thì cho rau ngổ vào đảo qua. Nêm tiếp
chút hạt nêm và hạt tiêu cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Bước 6: Cho ếch
xào nấm linh chi ra đĩa, rắc lên trên một ít lạc rang giã dập rồi ăn ngay khi
món ăn còn nóng.
Như vậy là các bạn đã hoàn thành món ếch xào nấm
linh chi ngon, bổ dưỡng rồi đấy. Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét