Thứ Năm, 22 tháng 9, 2016

Mực xào hoa thiên lý thơm ngon cho ngày lạnh

Thời tiết se lạnh là thời điểm thích hợp để đổi vị cho bữa cơm gia đình bạn. Để phong phú thêm cho thực đợn, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn món mực xào hoa thiên lý thơm ngon, lạ miệng.
Nguyên liệu:
- 1 con mực mai  loại
- 300g hoa thiên lý
- 1 củ hành khô , 1 củ tỏi, gừng
- Hành hoa, rau mùi, hạt tiêu, hạt nêm, dầu hào.
Các bước thực hiện:
Bước 1: Mực đem bóc bỏ da, bóc bỏ mai và ruột mực, rửa thật sạch bằng nước lạnh, thái mực thành hình con chì lớn, khứa mực thành hình vảy rồng.
Bước 2: Cho mực vào bát tô lớn thêm 1 chút hạt nêm, gừng, hành và tỏi băm nhỏ vào ướp khoảng 15 phút cho mực ngấm gia vị. Hoa thiên lý nhặt bỏ cuống rửa sạch, để ráo nước.
Bước 3:  Bắc chảo lên bếp, chảo nóng cho dầu vào rồi cho hành, gừng, tỏi băm vào phi thơm sau đó cho mực vào xào. Đảo đều tay đến khi miếng  mực cong lại tức là mực đã chín tới.
Bước 4: Mực chín cho hoa thiên lý vào, thêm chút dầu hào, gia vị vừa ăn, đảo đều đến khi hoa thiên lý chín tái thì cho hàn và rau mùi thái nhỏ vào. Thêm chút hạt nêm, nếm vừa khẩu vị của gia đình thì tắt bếp. Nếu gia đình có ăn được cay thì bỏ ớt lúc xào mực cho món ăn bớt vị tanh, thơm ngon hơn.
Bước 5: Cho món mực xào hoa thiên lý ra đĩa, rắc thêm chút hạt tiêu cho món ăn thêm dậy mùi thơm là được.  Mực xào thiên lý là một trong những món hải sản ngon, dễ ăn, với vị thơm lạ của hoa thiên lý đảm bảo cả nhà sẽ xuýt xoa .

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét