Chiếc bánh táo quế vàng ươm, vị quế thơm nồng vỏ
bánh giòn tan kết hợp với nhân táo thơm mềm khiến ai ăn cũng bị thích mê. Hôm
nay, chúng tôi xin gửi đến các bạn cách làm món bánh thơm ngon này nhé!
Xem thêm: Nấu cỗ ở Hưng Yên
Nguyên liệu:
- 2 quả táo tàu to
(1 quả làm được 10 chiếc bánh)
- 3 thìa nhỏ bột quế, 1 bát nhỏ bột mì,
- 1/2 thìa to đường, dầu rán và 1 bát nhỏ nước.
Cách làm:
Bước 1: Táo rửa
sạch để ráo rồi thái táo thành những khoanh tròn mỏng 0,5cm. Dùng dao nhọn để khoét bỏ phần hạt táo hoặc có thể
dùng nắp hộp kim loại cho vào giữa miếng
táo rồi ấn xuống cách này để chúng ta loại bỏ hạt và tạo hình cho chiếc bánh đẹp
hơn.
Bước 2: Cho bột,
bột quế và bát nước vào trộn đều. Rồi nhúng từng miếng táo vào bát sao cho bột
phủ đều quanh miếng táo.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, chảo nóng cho dầu ăn vào,
để dầu sôi thì cho từng miếng bánh vào rán đến khi vàng giòn 2 mặt bánh thì với
ra cho lên đĩa có giấy thấm dầu.
Bước 4: Khi thưởng thức bánh, phủ lên mặt bánh chút
bột quế và nhâm nhi cùng ly trà hay cà phê. Chiếc bánh quế có màu vàng nâu nhìn
hấp dẫn với vị thơm của bột quế, lớp vỏ giòn tan hoà quyện cùng miếng táo thơm
mềm rất hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công và ngon miêng!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét