Bạn đang băn khoăn
không biết nấu món gì ngon để chiêu đãi cả gia đình trong bữa cơm sum họp ngày
cuối tuần tới? Hãy cùng, Đặt Tiệc Tại Hưng Yên làm món mực sốt me hấp dẫn nhé!
Xem thêm: Nấu cỗ tại nhà ở hưng yên!
Nguyên liệu:
- Mực ống tươi 500g
- Me tươi 1 quả
- Gừng tươi, ớt, tỏi
- Nước mắm, muối, hạt
tiêu xay, đường, rượu trắng, dầu ăn, hạt nêm.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên
liệu
- Gừng tươi gọt vỏ, thái
chỉ, một nửa các bạn băm nhỏ. Me cạo vỏ ngâm với nước nóng 20 phút cho mềm, rồi
cho me vào bát dầm nhuyễn, lọc lấy nước cốt me.
- Ớt rửa sạch, thái nhỏ.
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
- Mực ống rửa sạch, bóc lớp
màng tím rồi lấy gừng băm nhỏ chà xát để khử mùi tanh cưc mực, cũng như giúp
cho cách làm mực sốt me ngon, hấp dẫn hơn. Sau đó thái mực thành từng miếng vừa
ăn.
Bước 2: Cho mực thái miếng
vào bát to, thêm hạt nêm, hạt tiêu xay và nước cốt me vào trộn đều. Dùng màng bọc
thực phẩm bọc kín bát mực lại và để trong tủ lạnh ướp khoảng 20 phút cho ngấm đều
gia vị.
Bước 3: Khi mực đã ướp
đủ thời gian, bạn đem mực ra để bớt lạnh. Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun
nóng, phi thơm hành tỏi và đổ mực vào đảo đều xào chung với tỏi phi.
Bước 4: Bước tiếp theo
của hướng dẫn làm mực sốt me ngon, xào mực được khoảng 5 phút, cho nốt phần nước
cốt me còn lại cùng với một chút nước mắm + một chút đường, nêm cho vừa miệng
ăn.
Bước 5: Tiến hành xào mực
cho tới khi thấy nước sánh lại, từng miếng mực ngấm đều gia vị các bạn cho ớt
thái nhỏ, gừng thái sợi vào đảo đều thì tắt bếp. Nếu muốn ăn cay các bạn có thể
điều chỉnh lượng ớt cho phù hợp nhé.
Chúc các bạn thành công với
món mực sốt me!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét