Mướp đắng là thực phẩm mang lại nhiều giá trị dinh
dưỡng, bên cạnh đó mướp đắng còn giúp thanh lọc cơ thể và giải nhiệt cao. Hãy
cùng chúng tôi thực hiện món mướp đắng xào trứng thanh nhiệt này nhé!
Xem thêm: Đặt tiệc tại nhà ở Hưng Yên
Nguyên liệu:
- 250g mướp đắng (khổ qua)
- 2 - 3 quả trứng (tùy thích nhiều hay ít)
- Tỏi, hành lá, hạt tiêu
- Nước mắm, đường.
Các bước thực hiện:
Bước 1: Mướp đắng rửa sạch, bỏ ruột, bào lát mỏng.
Bước 2: Trứng đánh tan với 1/2 muỗng cà phê đường, 1
muỗng cà phê nước mắm.
Bước 3: Đun nóng 1 muỗng canh dầu, cho ít đầu hành
hoặc tỏi băm vào phi thơm, cho mướp đắng vào xào chín, nêm 1 muỗng cà phê hạt
nêm rồi đảo đều.
Bước 4: Cho trứng vào đảo đều, trứng sẽ bám quanh mướp
đắng. Trứng chín vàng xuộm bao quanh các miếng mướp đắng xanh mướt, mới nhai
hơi đắng nhưng nhai kỹ lại có vị ngọt ngọt, bùi bùi. Tuy nhiên, nếu tinh ý một
chút bạn hoàn toàn có thể làm giảm độ đắng của mướp, phù hợp khẩu vị với cả những
thành viên sợ đắng.
Bước 5: Nêm lại cho vừa ăn, rắc ít hành lá, tiêu và
thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét