Sườn kho khế chua với miếng sườn mềm mềm, thơm mùi
gia vị, chua dịu của khế, đậm đà của nước sốt bóng màu cánh gián khiến những thực
khách khó tính cũng phải hài lòng. Hãy cùng chúng tôi vào bếp nhé!
Xem thêm: Đặt tiệc buffet tại Hưng Yên
Nguyên liệu:
- Sườn non 500g
- 2 thìa phở nước mắm, 1 thìa dầu hào,
- 1/4 thìa cafe hạt tiêu, 2 thìa phở nước hàng
- 1/4 thìa cafe bột điều
- Hành 2 củ, tỏi 1 củ
- Nước dừa 1 bát con, khế 2 quả.
Cách làm:
- Khế rửa sạch, thái lát mỏng khoảng 1/2 cm
- Sườn non chặt miếng vừa ăn, trần qua nước sôi cho sạch,
rồi vớt ra rửa sạch bằng nước sôi nguội.
- Cho sườn vào âu lớn cho nước mắm, dầu hào,hạt tiêu
và nước hang vào ướp khoảng 10 phút.
Bắc nồi lên bếp cho một ít dầu vào, phi thơm hành và
tỏi đã băm nhỏ cùng bột điều. sau đó cho sườn vào xào cho săn và ngấm gia vị. Đổ
vào nồi 1 bát nước dừa , nêm gia vị sao cho vừa ăn, đun nhỏ lửa cho sườn mềm và
ngấm gia vị. Khi nước gần cạn, cho khế
vào nồi đun thêm khoảng 5-7 phút cho khế mềm , thấy nước sườn sánh lại thì cho
hành lá, hạt tiêu vào rồi tắt bếp.
Bày ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng! Chúc các bạn
thành công và ngon miệng!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét