Những miếng gân bò dai dai ngon miệng cho những ai
là tín đồ của món nộm, gỏi. Đặc biệt, với món ăn này cho ông xã lai rai thì thật
là tuyệt vời. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu cách làm món ăn này nhé!
Xem thêm: Nấu cỗ trọn gói tại Hưng Yên
Nguyên liệu:
- Gân bò (phần chân): 500g
- 20g vừng trắng
- 3 - 4 trái khế chua
- 1 củ hành trắng nhỏ
- 2 cây sả, nhánh gừng
- Rau răm, ớt, tỏi, chanh.
- Các gia vị như nước mắm, muối, đường, dấm.
Các bước thực hiện:
Bước 1: Khế rửa sạch, cắt viền, thái lát. Gừng cạo vỏ,
rửa sạch, thái sợi. Sả rửa sạch, đập giập, bằm nhỏ. Ớt rửa sạch, bằm nhỏ, rau
răm nhặt bỏ gốc già, rửa sạch. Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt, thái sợi.
Bước 2: Vừng trắng rang chín.
Bước 3: Cho gân bò đã thái vào một cái tô lớn, sau
đó cho 2/3 chỗ nước mắm chua ngọt ở trên vào trộn đều để khoảng 15-20 phút cho
ngấm. Sau đó cho hành trắng, khế, ớt sừng và phần nước mắm còn lại trộn đều,
nêm nến cho vừa miệng. Cuối cùng cho sả bằm, gừng sợi, vừng trắng, rau răm xắt
nhỏ vào trộn đều, bầy ra đĩa là được.
Chúc các bạn ngon miệng!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét